Vụ 39 người chết trong container: Hai nước có thể hợp tác xác định danh tính nạn ...

16/02/2020 21:54

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch.

Chiều 28/10, trong thông cáo báo chí về vụ việc 39 người được phát hiện chết trên container tại khu công nghiệp Essex của Vương Quốc Anh hôm 23.10, ông Gareth Ward, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam cho biết, Đại sứ quán có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch.

"Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ', thông cáo của Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết.

"Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng. Tôi và Bộ Công an đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân", Đại sứ Gareth Ward cho biết.

Ông Gareth Ward nói rằng quá trình xác minh nhân thân các nạn nhân sẽ mất nhiều thời gian, nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Đại sứ Anh Gareth Ward khẳng định mối quan hệ hữu nghị, đối tác giữa Anh và Việt Nam, đồng thời cam kết hai bên tiếp tục hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, truy tố những kẻ tội phạm liên quan và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Cảnh sát Anh hôm 23/10 phát hiện 39 thi thể trong container hàng trên một xe tải tại khu công nghiệp phía Đông London. Các nạn nhân được cho là những người di cư bất hợp pháp cố gắng tới Anh qua một chuyến phà chở hàng từ Bỉ.

Trong thông cáo được phát đi tối 25.10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

f | Chia sẻ bài viết

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư

 

 

 

Nguồn nhipcaudautu.vn