Theo các nghiên cứu dịch tễ học, tỷ lệ lượng canxi khuyến nghị cần cung cấp mỗi ngày của người dân trung bình trên thế giới không đạt, khẩu phần ăn canxi không đủ.
Tuy nhiên, đối tượng nào cần bổ sung canxi, chế độ ăn thế nào là cân bằng và khỏe mạnh, chúng ta cần tìm hiểu thông tin để bổ sung canxi an toàn, phòng tránh sớm bệnh cơ xương khớp.
Đầu tiên cần kể tới người lớn tuổi, phụ nữ thời kỳ mãn kinh, người bệnh loãng xương, người có bệnh lý giảm hấp thu canxi….là những đối tượng có nguy cơ thiếu canxi. Hãy chắc chắn rằng những nhóm có nguy cơ cao thiếu canxi cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, nhân đủ Vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi.
Các loại rau củ cung cấp lượng canxi cao và an toàn như:
Khoai lang: 100 gram khoai lang chứa 30 mg canxi. Ngoài ra khoai lang cũng rất giàu kali và vitamin A,C.
Bông cải xanh: 100 gram bông cải xanh có 43 mg Canxi. Chế độ ăn giàu bông cải xanh và các loại rau họ cải có thể được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc ung thư, theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ
Hạt vừng: 10 gram hạt vừng bổ sung tới 97,5 mg canxi.
Cải xoăn: 100 gram cải xoăn cung cấp khoảng 254 mg canxi. Màu xanh của lá có chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn tổn thương tế bào.
Cải ngồng: 100 gram cải ngồng chưa 118 mg canxi.
Đậu nành non: 100 gram đậu nành non đông lạnh chứa 64 mg canxi. Đậu nành tươi chứa 9 axit amin thiết yếu , protein tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra hiện nay có rất nhiều các sản phẩm được đặc chế bổ sung canxi rất đa dạng trên thị trường. Kế đến đó là sữa bột Canxi Bone & Joints của hãng Wincofood, Sản phẩm cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ y tế, sản xuất khép kín trên dây chuyền tự động, áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế ISO 22000,ISO 9001, HACCP và GMP.
Sử dụng sữa bột Canxi Bone & Joints mỗi ngày giúp cơ thể 3 khỏe đó là cơ, xương, khớp. Đặc biệt canxi, kẽm trong sữa tạo hệ xương chắc khỏe, dễ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu, giúp ngừa loãng xương và tiểu đường.