Giá vàng hôm nay ngày 26/12: Vàng “thách thức” ngưỡng 1.900 USD/ounce

Đăng bởi Nguyên Phước

26/12/2020 17:35

Giới phân tích cho rằng, sự suy yếu của vàng trong những phiên gần đây được cho là một sự điều chỉnh. Xu hướng tăng dài hạn chưa bị phá vỡ nhờ giá vẫn vững trên đường trung bình động 200 ngày.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, duy trì đà tăng từ đầu đến cuối phiên, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,35 - 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối phiên giao dịch liền trước.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC giữ nguyên ở 55,30 - 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở 54,42 - 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giới đầu tư có thể sẽ sử dụng tuần cuối cùng của năm để củng cố lại danh sách đầu tư của mình, điều này có thể có lợi cho vàng. Theo đó, một số nhà đầu tư có thể sẽ chốt lời ở cổ phiếu và tái đầu tư vào các tài sản an toàn hơn như vàng. Từ góc độ mùa vụ, vàng cũng thường có xu hướng tăng giá tốt vào cuối tháng 12/2020 và đầu tháng 1/2021.

Giá vàng hôm nay ngày 26/12: Vàng “thách thức” ngưỡng 1.900 USD/ounceGiá vàng hôm nay ngày 16/12: Vàng biến động nhẹ

Ảnh minh họa nguồn internet

Thị trường vàng thế giới

Các quyết sách hỗ trợ người dân của Chính phủ Mỹ đang trở thành lý do khiến các sàn tài chính ảnh hưởng, đồng USD mất giá, giá vàng hưởng lợi quay đầu tăng nhẹ. Trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay tăng khoảng 5,9 USD lên 1.879,7 USD/ounce. Sau quy đổi, giá vàng thế giới hiện thấp hơn giá bán vàng SJC trong nước khoảng hơn 3 triệu đồng/lượng.

Thời gian này, sự bùng phát khó lường của đại dịch Covid-19 vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng. Hiện nay tại nhiều quốc gia, Covid-19 được đánh giá là nằm ngoài tầm kiểm soát. Một khu vực rộng lớn của Vương quốc Anh sẽ bị phong tỏa nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn đại dịch lây lan. Biến thể virus SAR-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở Mỹ, Đức, Pháp và Thụy Sỹ, cũng như nhiều quốc gia khác. Những diễn biến mới của dịch bệnh khiến một số quốc gia ở châu Âu gia tăng các biện pháp mạnh về phòng dịch, làm nhiều hoạt động kinh tế-xã hội bị ngưng trệ, cuộc sống đảo lộn.

Ngoài ra, dù các loại vaccine Covid-19 liên tiếp được phê duyệt vào cuối năm 2020 làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm tới. Nhưng những thách thức trong sản xuất và vận chuyển vaccine Covid-19 đang cho thấy nhân loại còn cách vạch đích đánh bại đại dịch Covid-19 rất xa.

Vàng được dự báo sẽ trở lại xu hướng tăng vào năm 2021, trong dài hạn, nhiều chuyên gia vẫn giữ quan điểm lạc quan, do vàng vẫn được hưởng lợi từ các trợ lực vĩ mô như mặt bằng lãi suất thấp, dòng tiền mới liên tục được bơm ra từ các gói cứu trợ khiến lạm phát gia tăng, dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Nguyên Phước
Nguồn https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-2612-vang-thach-thuc-nguong-1900-usdounce-150009.#html

Bạn đang đọc bài viết "Giá vàng hôm nay ngày 26/12: Vàng “thách thức” ngưỡng 1.900 USD/ounce" tại chuyên mục Thị trường trong nước.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/