Giá vàng hôm nay ngày 12/10: Giá vàng tăng nhẹ

Đăng bởi Thanh Lam

12/10/2020 11:03

Mặc dù tâm lí tích cực về giá vàng sẽ tăng đang chiếm ưu thế trên thị trường, tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn lo ngại vàng không đủ động lực để leo trở lại mức 2.000 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tăng nhẹ theo giá vàng thế giới trước những diễn biến trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới. Giới phân tích đánh giá, vàng có thể sẽ được cải thiện, thậm chí giá vàng có thể sớm trở lại những mức cao.

Mở đầu phiên giao dịch đầu tuần mới ngày 12/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,95 - 56,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được giao dịch mua vào - bán ra ở mức 56,02 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,20 - 53,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng DOJI hiện được niêm yết giá ở mức 55,90 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,00 - 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng biến động theo xu hướng tăng

Vàng thế giới

Theo khảo sát vàng mới nhất của Kitco News Weekly, các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư bán lẻ đều nhìn thấy tiềm năng tăng giá của kim loại quý vào tuần mới. Trước đó, giá vàng đã lên cao và giao dịch gần mức cao nhất trong 2 tuần trong bối cảnh bầu cử đầy bất ổn tại Mỹ. Các yếu tố động lực trên thị trường vàng vào tuần trước đã giúp vàng kết thúc quãng thời gian này với giao dịch ở mức tăng 1%, giá vàng giao tháng 12 đạt mức 1.928,80 USD/ounce.

Dựa trên kết quả khảo sát của Kitco, tuần này, 17 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall. Tổng cộng có 13 chuyên gia (76%) dự đoán giá vàng thế giới sẽ đi lên. Chỉ có một người (6%) nhận định kim loại quí giảm giá và 3 nhà phân tích còn lại (18%) có quan điểm trung lập. Trong khi đó, tổng cộng 1.164 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main, đạt mức thấp nhất kể từ đầu tháng 6. Trong số những người đưa ra ý kiến, 628 chuyên gia (54%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới. 309 người (27%) cho rằng giá kim loại quí đi xuống và 227 người (20%) dự đoán thị trường bình ổn.

Ngoài ra, một số chuyên gia cũng nhận định nếu đồng USD tiếp tục suy yếu do hy vọng về gói kích thích, vàng có thể sẽ được cải thiện. Đồng USD yếu đi có thể tạo điều kiện để vàng đi lên hơn nữa. Kết hợp với các động lực mạnh mẽ mang tính kỹ thuật, giá vàng có thể sớm trở lại những mức cao như hồi tháng 8 vừa qua.

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết "Giá vàng hôm nay ngày 12/10: Giá vàng tăng nhẹ" tại chuyên mục Kinh Tế.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/