Billgates School - Không an toàn phòng chống cháy

Đăng bởi Hải Yến

31/03/2024 16:37

Hệ thống Giáo dục Billgates School bao gồm các trường: Trường Mầm non Thăng Long, Trường Tiểu học quốc tế Thăng Long, Trường THCS&THPT quốc tế Thăng Long (tên gọi trước khi thành lập trường là “Dự án Trường Phổ thông quốc tế Thăng Long”). Địa chỉ: Lô X1, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Dự án do chủ đầu tư Công ty cổ phần Bảo Phát Việt Nam thực hiện gồm 4 khối nhà cao 6 tầng, có 900 học sinh, 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2010. 

Gần đây, dư luận có ý kiến về việc trong trường có nhiều người lạ đến sinh sống, ảnh hưởng đến môi trường sư phạm. 

Đặc biệt, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tuy đã được nhà trường triển khai nhưng đến nay Dự án Trường Phổ thông quốc tế Thăng Long vẫn không được nghiệm thu PCCC theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngày 24/11/2023, Công an Quận Hoàng Mai đã lập “Biên bản kiểm tra về PCCC và cứu nạn cứu hộ” tại Dự án này. Biên bản nêu rõ: 

“Công ty Bảo Phát Việt Nam đã có hành vi đưa dự án công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC... 

Yêu cầu Công ty cổ phần Bảo Phát Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Billgates School, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Thăng Long, Trường Tiểu học quốc tế Thăng Long, Trường Trung học cơ sở quốc tế Thăng Long và Trường Trung học phổ thông quốc tế Thăng Long dừng ngay các hoạt động tại Dự án Trường Phổ thông quốc tế Thăng Long (bao gồm Liên cấp Trường Mầm non Thăng Long, Trường Tiểu học quốc tế Thăng Long, Trường Trung học cơ sở quốc tế Thăng Long và Trường Trung học phổ thông quốc tế Thăng Long); Có phương án bố trí dạy học tại địa điểm mới bảo đảm công tác PCCC… Cơ sở chỉ được phép đưa vào hoạt động khi đã chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Chủ đầu tư và lãnh đạo nhà trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi để xảy ra cháy, nổ và các sự cố tai nạn khác tại nhà trường”.


 

Biên bản kiểm tra của Công an quận Hoàng Mai

Gần đây, trên địa bàn Thủ đô và cả nước đã có nhiều vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng do chủ đầu tư và người sử dụng không tuân thủ quy định về PCCC. Do đó, dư luận lấy làm khó hiểu, vì sao chủ đầu tư cố tình không chấp hành quy định về PCCC, bàng quan trong việc khắc phục các nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của hàng nghìn học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhưng Billgates School vẫn được Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hoàng Mai và Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố cấp chỉ tiêu tuyển sinh. 

Đến nay, đã sắp kết thúc năm học, nhà trường đã triển khai tuyển sinh cho năm học mới nhưng hàng nghìn học sinh, cán bộ, giáo viên Liên trường trong Hệ thống Giáo dục Billgates School vẫn ngày ngày học tập, làm việc và sinh hoạt trong một môi trường không đảm bảo an toàn về PCCC.

 

Hải Yến

Bạn đang đọc bài viết "Billgates School - Không an toàn phòng chống cháy" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/