Trứng gà Ba Huân ứng dụng Công nghệ cao để xử lý và chế biến trứng sạch đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Đăng bởi Vương Xuân Nguyên

17/06/2020 09:49

Tiếp sau 2 trang trại chăn nuôi gà công nghệ cao, tổng đàn 5 triệu con tại Bình Dương và Long An; một nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ tại Bình Dương; 2 nhà máy với 3 dây chuyền xử lý trứng gia cầm công suất trên 300.000 quả /giờ ở TP.Hồ Chí Minh; nhà máy chế biến thực phẩm công suất 50 tấn/ngày ở Long An, với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng, Công ty Cổ phần Ba Huân đã đến thăm nhà máy xử lý, chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) với quy mô 2ha với tổng vốn đầu tư trên 110 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 trứng/giờ. Mới đây, sản phẩm trứng gà Ba Huân ứng dụng cộng nghệ cao để xử lý, chế biến đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao.

Hệ thống chuồng trại đạt tiêu chuẩn

Sử dụng công nghệ cao để xử lý và chế biến chứng sạch

Qua nhiều khâu sát khuẩn khử trùng cẩn thận, chúng tôi được chứng kiến quy trình xử lý trứng sạch của Ba Huân qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng, in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm. Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn hoàn toàn vô trùng và tự động hóa 100%.

Hệ thống máy xử lý, bảo quản đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Đáng chú ý, trên mỗi quả trứng gà Ba Huân đều được máy tự động tạo một mã định danh bảo mật để chống việc làm giả để bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng, cũng như bảo vệ thương hiệu của trứng gà ba Huân. Chỉ với các thiết bị điện thoại Smartphone thông dụng là khách hàng đã có thể kiểm tra mã vạch, truy xuất nguồn gốc của trứng gà Ba Huân.

Marketing thời công nghệ cùng với Dịch vụ SEO Intent

Trong thời gian vừa qua, nhà máy trên của Ba Huân đã nhận trợ giúp kỹ thuật, giúp người chăn nuôi có sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn EU; đồng thời sẵn sàng bao tiêu toàn bộ sản phẩm an toàn vệ sinh với điều kiện có hợp đồng giữa tập thể, cá nhân với công ty; khi giá thị trường xuống dưới giá thành sản phẩm, công ty vẫn giữ giá mua sao cho người chăn nuôi có lãi để tái sản xuất.

Chia sẻ với chúng tôi ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân Hà Nội cho biết: "Sản phẩm trứng gà của Ba Huân vừa được UBND TP. Hà Nội công nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao đây là niềm động viên để chúng tôi tiếp tục làm tốt hơn công việc của mình. Trước đó, trứng gà Ba Huân đã đạt tiêu chuẩn Châu Âu và thị trường Nhật Bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư liên kết chuỗi để nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững!".

trung2

Ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân Hà Nội 

Nhân dịp này ông Hùng cũng cho biết, vừa qua do ảnh hưởng của diễn biến dịch COVID19, Trừng gà Ba Huân cũng ít nhiều bị những tác động chung của thị trường như những mặt hàng khác. Tuy nhiên, đây là mặt hàng thực phẩm thiết yếu, nên Ba Huân đã kịp thời mở rộng kênh phân phối vào siêu thị, kênh phân phối Online để kịp thời phục vụ nhu cầu mới của khách hàng.

Ba Huân là doanh nghiệp tiên phong trong cách mạng công nghiệp cao từ hơn mười năm nay bằng việc nhập khẩu dây chuyền tự động hiện đại từ khâu xử lý, chế biến sản phẩm đến chuồng trại chăn nuôi. Hiện công ty đang độc quyền phân phối giống gà Hy Line của Mỹ. Giống gà này được trang trại ở các tỉnh Bình Dương, Long An, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bình Phước,v.v…chăn nuôi. Với đặc tính dễ thích nghi với môi trường khí hậu Việt Nam, tỷ lệ sống rất cao, hiệu quả sử dụng thức ăn tối ưu, cho trứng chất lượng cao. Đầu tư từ con giống với phương pháp chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap nhằm tạo ra sản phẩm trứng và thịt gia cầm có chất lượng cao là ưu tiên số một của Ba Huân. Tuy nhiên, để có được quả trứng sạch và an toàn thật không hề đơn giản như cách nghĩ của phần lớn người tiêu dùng.

Các sản phẩm được xử lý bằng công nghệ Châu Âu

Các tài liệu khoa học cho thấy, mỗi quả trứng có tới 7000 lỗ thông khí trên bề mặt vỏ. Vì thế, trứng rất dễ bị vi khuẩn và các tạp chất theo lỗ thông khí xâm nhập vào bên trong, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người. Ý thức được điều đó, Ba Huân đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm tỷ đồng nhập dây chuyền xử lý trứng an toàn, hiện đại nhất của hãng Moba, là thiết bị xử lý trứng hàng đầu thế giới của Hà Lan. Với dây chuyền tự động này, trứng gia cầm được xử lý qua 8 công đoạn, nhưng quan trọng nhất là công đoạn chiếu tia UV diệt khuẩn từ bên trong trứng và công đoạn làm se khít các lỗ thông khí giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong . Ngoài ra, trên từng quả trứng đều có in logo và ký hiệu giúp dễ dàng truy xuất nguồn gốc.Trứng gia cầm của Ba Huân sau khi diệt khuẩn đạt 99,9% theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Đánh giá về những ấn tượng của mô hình đầu tư công nghệ hiện đại trong bảo quản chế biến, xử lý trứng gà sạch Ba Huân, GS.TSKH Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết: "Bảo quản, chế biến sau thu hoạch là một trong những khâu yếu nhất trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa ở Việt Nam. Công ty Cổ phần Ba Huân nhiều năm qua đã chủ động đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong xứ lý, bảo quản đóng gói trứng gà. Đồng thời đẩy mạnh liên kết sản xuất chuỗi, kết nối từ trang trại đến bàn ăn, đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm đa dạng từ trứng gà...Cùng với việc sản phẩm trứng gà Ba Huân được TP. Hà Nội công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao sẽ là cơ hội tốt để sản phẩm này tiếp cận mở rộng thị trường trong và ngoài nước...".

1450691615-stamp-in-tren-trung--1--b1f38

Trên mỗi sản phẩm trứng gà Ba Huân đều được đánh mã định danh để chống làm giả

DCoX5EzVSFW9cz2vMTsG_8936029480030-1-large@2x.jpg

trung1111

Sản phẩm trứng gà Ba Huân đa dạng về mẫu mã

Vương Xuân Nguyên
Nguồn Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết "Trứng gà Ba Huân ứng dụng Công nghệ cao để xử lý và chế biến trứng sạch đạt tiêu chuẩn Quốc tế" tại chuyên mục KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ.

Cảm ơn bạn đã tìm đọc những thông tin, bài viết và hoạt động của Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam trên Website http://khoahocvacuocsong.vn/ để tham khảo. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: tapchikhptntvn@gmail.com hoặc liên hệ hotline 03273. 99099