Thanh Hóa: Đã có kết quả xét nghiệm của 5 trường hợp cách ly nghi ngờ nhiễm Covid -19

19/02/2020 16:24

Vào lúc 18 giờ ngày 18-2, kết quả trả lời xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, cả 5 bệnh nhân tại Thanh Hóa đang được cách ly tại các cơ sở y tế do nghi ngờ nhiễm Covid -19 là âm tính với chủng virus nói trên.

Cụ thể, cả 5 bệnh nhân đang được cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều có kết quả trả lời xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là âm tính với chủng viruts Covid -19

Trong 5 trường hợp, có một bệnh nhân là nữ ở xã Trung Lý, huyện Mường Lát, làm việc tại Công ty NTS Vina ở khu Công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, trọ cách công ty 600m (thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên), cách xã Sơn Lôi 1,5 km. Trước đó, ngày 10-2 bệnh nhân ra công ty làm việc, đến 13-2 xin nghỉ và bắt xe từ Vĩnh Phúc về Hà Nội lưu trú 1 đêm, sáng 14-2 bắt xe về Hòa Bình và được người nhà đón về Mường Lát. Ngày 15-2, bệnh nhân có biểu hiện sốt và ho, qua điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế huyện Mường Lát đã lấy mẫu gửi xét nghiệm và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát cách ly, theo dõi điều trị.

Bệnh nhân được cách ly tại BVĐK huyện Mường Lát (Thanh Hóa) có kết quả âm tính với Covid-19

Cùng với đó, 4 trường hợp trở về từ vùng dịch (1 thuyền viên ở xã Hoằng Phong, Hoằng Hoá) đi tàu biển từ Trung Quốc về tỉnh Quảng Trị đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa và 3 trường hợp về từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và tỉnh táo, sau khi hồi phục sức khỏe sẽ được xuất viện.

Theo Hoài Thu

"https://thuonghieucongluan.com.vn/thanh-hoa-da-co-ket-qua-xet-nghiem-cua-5-truong-hop-cach-ly-nghi-ngo-nhiem-covid-19-a86991.html"

ĐEO KHẨU TRANG CÓ THỰC SỰ PHÒNG CHỐNG ĐƯỢC VIRUS CORONA TRIỆT ĐỂ KHÔNG? ĐEO KHẨU TRANG CÓ THỰC SỰ PHÒNG CHỐNG ĐƯỢC VIRUS CORONA TRIỆT ĐỂ KHÔNG?

Hiện nay, nhiều người chạy theo trào lưu mua khẩu trang y tế khiến cho giá mặt hàng này tăng chóng mặt. Vậy tác dụng của khẩu trang trong phòng chống virus corona có “thần thánh” như lời đồn? Làm...

Nguồn thuonghieuvacongluan.vn

Bạn đang đọc bài viết "Thanh Hóa: Đã có kết quả xét nghiệm của 5 trường hợp cách ly nghi ngờ nhiễm Covid -19" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/