Giá vàng hôm nay ngày 11/9: Vàng có triển vọng tăng trở lại

Đăng bởi Trang Anh

11/09/2020 13:12

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới, do đó, các chuyên gia cho rằng người dân và các nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Giá vàng trong nước

Phiên sáng nay ngày 11/9, giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 53,93 - 54,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch mốc 56,18 - 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tăng 380.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên liền trước.

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,05 - 56,77 triệu/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng tăng 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên liền trước.

Dừng đà giảm, vàng có triển vọng tăng trở lại?

Tinh hình thị trường vàng thế giới

Giá vàng thế giới đang đảo chiều đi lên trong bối cảnh giới đầu tư đang lo ngại dịch bệnh Covid-19 sẽ bùng phát mạnh mẽ vào mùa đông, nhất là sau khi có thông tin ngừng thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán châu Á cũng đã ghi nhận chuỗi trượt dốc dài nhất kể từ tháng 2 sau khi phục hồi tại Phố Wall. Trong khi đó, chỉ số USD đã trượt khỏi mức cao nhất trong 4 tuần, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ chủ chốt khác.

Mặt hàng kim loại quý này tăng giá còn do căng thẳng Mỹ - Trung xuất hiện khắp các mặt trận, với diễn biến mới nhất là kế hoạch của Mỹ cấm các sản phẩm bông. Bên cạnh đó, sự bế tắc về tình hình tài khóa của Mỹ cũng khiến giới đầu tư tìm đến vàng như một kênh an toàn.

 

Trang Anh
Nguồn https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-119-vang-co-trien-vong-tang-tro-lai-143595.html

Bạn đang đọc bài viết "Giá vàng hôm nay ngày 11/9: Vàng có triển vọng tăng trở lại" tại chuyên mục Thị trường trong nước.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/