12 y, bác sĩ giúp sản phụ sinh con trong khu cách ly dịch Covid-19

31/03/2020 15:57

Sau khoảng 40 phút phẫu thuật, em bé đã chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,1kg.

Người lao động đưa tin, chiều 29/3, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc bệnh viện Chuyên khoa sản nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết bệnh viện vừa mổ lấy thai thành công cho một sản phụ nghi mắc Covid-19 đang cách ly.

Em bé chào đời cân nặng 3,1kg - Ảnh: Người lao động.

Theo đó, sau khi nhận được tin báo sản phụ L.T.A.N (38 tuổi; ngụ xã Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) có dấu hiệu chuyển dạ khi đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị, ê-kíp gồm 12 y bác sĩ trong đội phản ứng nhanh của bệnh viện mang nhiều thiết bị y tế lên đường ngay đến Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị.

Sau khi chẩn đoán, ê-kíp thống nhất mổ lấy thai. Khoảng 40 phút phẫu thuật, em bé chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,1kg.

Hiện, sản phụ N. tiếp tục được chăm sóc tại phòng cách ly của Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị.

Trước đó, một bé gái cũng đã chào đời trong khu cách ly dịch Covid-19.

Zing.vn đưa tin, ngày 27/2, chị H.T.H. (29 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội, mang thai tuần 37), từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam, được theo dõi cách ly tại Trung đoàn 123 trên địa bàn tỉnh.

Đến ngày 29/2, chị H. có dấu hiệu phù nhiều ở chân và không ho, sốt, khó thở. Sản phụ được chuyển đến cách ly và theo dõi sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn.

Đêm 8/3, chị H. có dấu hiệu chuyển dạ và đã được ê-kíp trực khẩn trương đưa đến phòng sinh, áp dụng đúng những quy định nghiêm ngặt của bộ Y tế trong điều trị cho trường hợp đang cách ly, theo dõi phòng dịch.

PV

 

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "12 y, bác sĩ giúp sản phụ sinh con trong khu cách ly dịch Covid-19" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/